Tổng hợp những đá quý hợp mệnh mộc mới nhất 2022

Đá quý hợp mệnh mộc

Mệnh mộc phù hợp với những màu sắc nào, nên kỵ những màu sắc nào? Đá quý phong thủy được khá nhiều người yêu thích. Bạn mệnh mộc muốn chọn đúng loại đá quý phù hợp thì hãy cùng Vương Quốc Phong Thủy theo dõi bài viết Tổng hợp những đá quý hợp mệnh mộc mới nhất 2022 ngay nhé.

Tính cách người mệnh Mộc

Với bản tính tử tế, hào phóng và chu đáo với những người bạn, người mệnh mộc là người được tất cả yêu quý nhất so sánh với những người thuộc hành khác.

Người mệnh mộc với nhiều tính cách tốt điểm đặc biệt như: hòa đồng, chu đáo, rộng lượng, chân thật, nhân hậu với chúng ta, yêu thương thú vật, giàu trí hình dungcó nhiều cảm hứng mới lạ… Vì thế luôn được lòng những người đối diện và vươn tới những dấu ấn trong cuộc sống.

Theo thuyết ngũ hành, mỗi hành sẽ có 6 nạp âm và hành Mộc sẽ có 6 nạp âm, chi tiết như sau:

  • Đại Lâm Mộc – 大林木 – (Cây rừng lớn) Mậu Thìn (1928 – 1988) và Kỷ Tỵ (1929 – 1989)
  • Dương Liễu Mộc – 楊柳 木– (Cây dương liễu) Nhâm Ngọ (1942 – 2002) và Quý Mùi (1943 – 2003)
  • Tùng Bách Mộc – 松柏木 – (Gỗ cây Tùng – Bách) Canh Dần (1950 – 2010) và Tân Mão (1951 – 2011)
  • Bình Địa Mộc – 平他木 – (Cây đất đồng bằng) Mậu Tuất (1958 – 2018) và Kỷ Hợi (1959 – 2019)
  • Tang Đố Mộc – 桑柘木– (Gỗ cây dâu) Nhâm Tý (1972 – 2032) và Quý Sửu (1973 – 2033)
  • Thạch Lựu Mộc – 石榴木 – (Cây lựu mọc trên đá) Canh Thân (1980 – 2040) và Tân Dậu (1981 – 2041)

Theo như Ngũ hành thì Thủy sinh Mộc, cho có thể các quần áo tone màu xanh dương sẽ mang đến rất nhiều may mắn dùng cho người có mệnh Mộc. Tuy vậy đây lại là tone màu với nhiều các sắc độ khác nhau: từ màu xanh dương cho đến màu xanh tím than và xanh đen.

Mệnh Mộc hợp màu gì?

Màu Tương Sinh

Quy luật ngũ hành tương sinh có nghĩa là vật này bồi đắp, nuôi dưỡng cho vật kia lớn mạnh và phát triển, vạn vật nương tựa nhau để cùng sinh trưởng. Theo ngũ hành tương sinh thì Thủy sinh Mộc do đó những người mệnh Mộc có thể sử dụng những tông màu thuộc hành Thủy là màu Đen, Xanh Nước Biển.

Khi mà bạn sử dụng Đá Phong Thủy có sắc màu này sẽ làm tăng sự tự tin, khiến não bộ tư duy theo logic, gia tăng năng lực quản lý và lãnh đạo. Các loại đá phong thủy Tương Sinh cho người mệnh Mộc như: Thạch Anh Đen, Thạch Anh Tóc Đen, Mắt Hổ Xanh Đen, Đá Aquamarine.

Màu sắc tương hợp

Màu bản mệnh của mệnh Mộc là màu gỗ hóa thạch, xanh lá cây bởi Mộc là Lâm có nghĩa là rừng cây có thể những màu xanh cực kì hợp mệnh.

Đeo đá: Thạch anh tóc xanh, Jade (Ngọc cẩm thạch), ngọc bích (Nerphite), Serpentine, sapphire xanh lá, Peridot , đá lông công, caxendon, ngọc lục bảo…

Đá quý hợp mệnh mộc
Bảng màu chọn đeo đá tương hợp

Xem thêm Top những mẫu đá quý hợp mệnh hỏa nhất hiện nay

Sắc màu chế khắc

“Mộc khắc Thổ” thể nên người mệnh mộc cũng có thể sử dụng màu thuộc mệnh thổ là màu vàng nâu. Bởi hành Mộc nên chế ngự được hành Thổ (tốt đặc biệt là dùng khi dư tính mộc)

Có thể dùng đá mắt hổ vàng nâu, thạch anh vàng, mã não vàng…

Đá quý hợp mệnh mộc
Sắc màu chế khắc

Sắc màu tránh sử dụng

Theo nguyên lý ngũ hành thì “Mộc Sinh Hỏa”. Nếu dùng sắc màu thuộc hành Hỏa. Thỉ Mệnh Mộc xuất để sinh Hỏa làm giảm đi tính Mộc. Vì thế bạn hạn chế sắc màu liên quan đến hành thổ gồm có những tông màu nóng là đỏ, hồng, tím, cam.

Hạn chế sử dụng: Đá mặt trời, mã não đỏ, mắt hổ đỏ, tourmaline hồng, thạch anh hồng, thạch anh tím…

Đá quý hợp mệnh mộc
Bảng màu chế dùng

Sắc màu kiêng kỵ

Vì Kim khắc Mộc nên bạn cần phải hạn chế những màu liên quan tới mệnh kim khi chọn đá phong thủy cho mình, những màu đấy gồm có màu trắng và bạc bởi lẽ Kim là dao, là cưa nên cưa hoặc chặt đổ Mộc làm những người mệnh mộc khó phát triển hoặc đi lùi trong con đường sự nghiệp và tài vận.

Không nên đeo các loại đá: Thạch anh trắng, đá san hô, kim cương….

Đá quý hợp mệnh mộc
Sắc màu kiêng kỵ

Top những mẫu đá quý hợp mệnh Thủy

Đá thiên thạch (Tektite)

Tác dụng màu nhiệm của đá thiên thạch chính là nguồn gốc ngoài trái đất. Và hấp thụ năng lượng ngoài trái đất của nó. Thiên thạch là sự phù hộ của trời, giúp hình thành lập sự kết nối với quá khứ. Có lợi ích cho cuộc hành trình bằng tiềm thức theo thời gian vũ trụ. Hỗ trợ trong việc đạt được kiến thức và phát triển khả năng lý luận.

Đá quý hợp mệnh mộc
Đá thiên thạch (Tektite)

Đá Thạch Anh Tóc Đen

Đá Thạch Anh Tóc Đen được hình thành là do chứa nhiều chất Black Tourmaline tạo có thể màu đen huyền bí và được ví như là viên đá của vũ trụ. Là viên đá của tâm linh, quyền năng đem lại nhiều chức năng ưu việt cho sức khỏe với nguồn năng lượng tích cực cho người tiêu dùng. Thạch Anh Tóc Đen là một loại đá phong thủy có chứa trường năng lượng cao.

Đeo vòng tay thạch anh tóc đen để thu hút vận may, đẩy xa những điều đen tối, điềm gở, tà khí xung quanh. Đây còn được xem như bùa hộ mệnh trong tình duyên đôi lứa, gắn kết tình cảm. Về tinh thần, người hợp mệnh đeo sẽ có được tâm trạng vui tươi, tâm trí luôn tỉnh táo, sức sáng tạo vượt bậc. Những viên đá thần kì này, kích thích lưu thông khí huyết. Giúp cơ thể con người tránh được những mệt mỏi, suy sụp, làm mất đi sự cô đơn, buồn bã, thất vọng, rất tốt cho những bệnh nhân tâm lý.

Xem thêm Đá quý là gì? Phân loại đá quý tại Việt Nam

Đá Mắt Hổ Xanh Đen

Đá Mắt Hổ là một trong những loại đá quý có vẻ đẹp tự nhiên được đề cao và thành quả phong thủy lớn có thể nó cực kì được ưa chuộng trong ngành trang sức. Đá Mắt Hổ hay được chế tác nhiều nhất ở dạng hạt tròn để làm vòng đeo tay hoặc vòng cổ. Từ xa xưa, đá Mắt Hổ đã có một vị trí quan trọng trong văn hóa của người phương Đông. Đá Mắt Hổ được tin rằng sẽ mang lại may mắn, thịnh vượng và chi phí cho gia chủ.

Còn đối với người Ấn Độ và một số dân tộc ở Nam Á thì đá Mắt Hổ được xem là lá bùa hộ mệnh, bảo vệ gia chủ trong các chuyến đi xa khỏi tai nạn, xui xẻo. Những thủy thủ hoặc người làm nghề đánh cá trên biển khi ra khơi thường mang đá Mắt Hổ theo với hàm ý có đôi mắt sáng để tập trung tầm nhìn. Trong Phật học, các thiền sư dùng đá Mắt hổ với mơ ước hấp thụ hợp lý tinh khí, năng lượng của đất trời.

Đá quý hợp mệnh mộc
Đá Mắt Hổ Xanh Đen

Thạch Anh Tóc Xanh

Đá Thạch Anh Tóc Xanh là biến thể hiếm và rất quý của Thạch Anh, sở hữu khối lượng riêng 2.6g/cm3 và độ cứng theo thang Mohs 7/10, dòng đá quý này có sức hút quan trọng với nhiều người sành đồ phong thủy. hơn nữa, đá Thạch anh tóc xanh thô còn có hệ tinh thể ba phương cùng sắc xanh lục dịu mắt do được hình thành từ khoáng vật Actinolite.

Được giới sành đồ phong thủy chuộng dùng, Thạch anh tóc xanh chuẩn có không chỉ đem lại vẻ đẹp sang trọng, quý phái và sự bí ẩn cho người sử dụng. Nhờ được kết tinh trong lòng đất, dòng đá quý này được coi như có thể quyến rũ tinh lực, vượng khí của đất trời và chuyển hóa cho gia chủ.

Đá quý hợp mệnh mộc
Thạch Anh Tóc Xanh

Trên đây là những loại đá quý hợp mệnh Mộc mà bạn không nên bỏ qua. Nếu như trong quá trình xem bài viết có bất cứ thắc mắc nào thì đừng ngại để lại phía bên dưới bài viết một comment để cùng mình giải đáp nhé!

Hồng Quyên – Tổng Hợp

Tham khảo (phongthuyngocan.com, xemboituvi.vn,… )