Đá quý hợp mệnh Thổ là những loại đá nào?

Đá quý hợp mệnh thổ

Vì mỗi mệnh sẽ có những màu tương sinh, tương khắc khác nhau phụ thuốc vào nhiều yếu tố. Nếu bạn là những người thuộc mệnh Thỏ, trước khi chọn đá hãy tìm hiểu thật kỹ qua bài viết Đá quý hợp mệnh Thổ là những loại đá nào? của Vương Quốc Phong Thủy ngay nhé.

Tìm hiểu về mệnh Thổ

Mệnh Thổ là một trong 5 mệnh thuộc ngũ hành, biểu hiện cho đất. Nhắc đến mệnh Thổ là nói tới những người có tính kiên trì, bản lĩnh và cũng rất trung thành. Nếu đề cập về một cung mệnh có sức bền bỉ trước mọi phức tạp sức éptrước tiên phải nói tới mệnh Thổ. Họ luôn tạo có thể thành công bằng chính sức lực của mình. Mệnh thổ là những người có cung tuổi Mậu Dần, Tân Sửu, Canh Ngọ, Kỷ Mão, Mậu Thân, Tân Mùi, Bính Tuất, Kỷ Dậu, Đinh Hợi, Bính Thìn, Canh Tý, Đinh Tỵ.

Tích cách người mệnh Thổ

Chăm chỉ, uy tín, thực tế và khá thiên về lý trí là những tính cách đặc biệt của những người mệnh Thổ. Bên cạnh đó, những người mệnh thổ còn luôn là người có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc cũng giống như cuộc sống. Cũng chính vì những nét tính cách này mà những người mệnh Thổ thường được những người đối diện xem trọng và nhận xét cực kì cao.

Nhưng không phải vì như thế mà người mệnh Thổ tự cao, kiêu ngạo ngược lại họ lại vô cùng khiêm tốn, giản dị và luôn luôn sẵn sàng giúp đỡ và hỗ trợ người đối diện trong lúc cần thiết.

Mệnh thổ hợp màu gì?

Theo thuyết ngũ hành của người Phương Đông con người thì tất cả vạn vật trên vũ trụ đều phát sinh từ năm yếu tố cơ bản Kim – Thủy – Mộc – Hỏa – Thổ tồn tại mối tương quan tương sinh và tương khắc lẫn nhau phụ thuộc vào thuyết ngũ hành mà giúp chúng ta lý giải các hiện tượng tuần hoàn trong tự nhiên từ đó ứng dụng hợp lý vào thực đối với từng sự việc, hiện tượng của thiên nhiên, con người, chữa bệnh cũng như trong việc chọn sắc màu hợp mệnh và đeo đá hợp mệnh.

Đá quý hợp mệnh thổ
Đặc tính căn bản 5 hành theo thuyết ngũ hành)

⇒ Sự kết nối tương sinh, tương khắc trong ngũ hành ứng với hành thổ “Hỏa sinh Thổ” “Thổ sinh Kim” “Thổ khắc Thủy” “Mộc khắc Thổ”

Đá quý hợp mệnh thổ
Sự kết nối ngũ hành ứng với hành thổ)

Xem thêm Cách sử dụng đá phong thủy chuẩn nhất 2022

Màu sắc tương sinh

Khi đề cập về ngũ hành, luôn có câu “Hỏa sinh Thổ” có nghĩa là những màu liên quan tới Hỏa sẽ tương sinh với những người mệnh Thổ, giúp những người mệnh thổ tăng trưởng hơn trong cả sự nghiệp và cuộc sống những màu đấy bao gồm màu đỏ, màu cam, màu hồng, và màu tím là hợp mệnh nhất.

Nên khi lựa chọn đồ cá nhân hay những đồ đạc trong nhà bạn có thể chú ý lựa chọn đan xen những sắc màu này để mọi sự được suôn sẻ, may mắn. Đeo các loại đá như: Thạch anh tóc đỏ, Sugilite, ruby, spinel, Sapphire hồng hoặc cam, mã não đỏ, Đá cubi: màu đỏ, hồng, thạch anh tím, thạch anh hồng giúp tương sinh

Màu sắc tương hợp

Ngoài ra, khi nhắc đến sự hài hòa, thì Thổ có nghĩa là đất có thể những sắc màu của đất cũng rất hòa hợp với người mệnh Thổ như màu vàng, nâu đất… sẽ giúp người mệnh Thổ phát triển và thuận trong đường tài lộc. Dùng các loại đá như: Đá mắt hổ vàng nâu, thạch anh tóc vàng, thạch anh vàng, cẩm thạch huyết, gỗ hóa thạch nâu, đá san hô….

Màu khắc chế mệnh Thổ

Khắc chế chính là chế ngự. Thổ khắc Thủy nên người mệnh Thổ có thể sử dụng màu của mệnh Thủy để khắc chế các mệnh Thủy quanh mình và những điểm khuyết của mình. Các màu có thể chọn như

  • Đen
  • Xanh biển

Các loại đá có thể sử dụng như thạch anh đen, thạch anh ám khói, đá thiên thạch, Aquamarine…

Màu đá khắc chế

Vì Thổ sinh Kim nên bạn hãy tránh sử dụng các màu của hành Kim. Nó giúp cho bạn không bị mất đi các chất trong mình và bị mệnh Kim hút đi hết các khí tốt.

Các màu đá có thể hạn chế sử dụng như

  • Trắng
  • xám
  • Ghi

Đá nên tránh sử dụng như đá thạch anh trắng, thạch anh tóc trắng, đá mặt trăng….

Màu đá tương khắc mệnh Thổ

Bên cạnh các loại đá hợp mệnh mình thì mệnh Thổ cũng luôn phải hạn chế các loại đá không hợp mệnh. Đấy là các sắc màu của hành Mộc thì Mộc khắc Thổ sẽ làm cho Thổ bị hút hết chất sự màu mỡ, khí tốt.

Các sắc màu đừng nên sử dụng như

  • Màu xanh lá cây
  • Màu xanh sẫm

Những loại đá đừng nên đeo dù bạn cảm nhận thấy yêu thích đó là: Cẩm thạch, ngọc bích, sapphire xanh lá, đá lông công, caxendon, Serpentine

Top những mẫu đá phong thủy hợp với mệnh Thổ

Vòng đá thạch anh hồng

Vòng tay cho những người mệnh Thổ thường rất hợp với màu đỏ, màu hồng (Hỏa sinh Thổ), vàng nâu và màu nâu là những màu sắc rất hợp với những người mệnh Thổ. Người đeo vòng này sẽ gặp được nhiều may mắn. Sở hữu sức khỏe tốt và việc kinh doanh làm ăn càng ngày được thuận lợi.

Đá quý hợp mệnh thổ
Mệnh Thổ đeo đá màu gì? – Vòng đá thạch anh hồng

Xem thêm Đá quý phong thủy là gì? Có nên sử dụng đá quý phong thủy

Đá thạch anh tóc vàng

Sự tạo ra của thạch anh tóc vàng là vì có chứa các sợi rutile màu vàng bên trong viên đá. Nhìn ở ngoài vào bạn sẽ có cảm xúc bên trong chúng chứa các sợi tóc màu vàng bên trong. Có được hiệu ứng quang học vô cùng vượt trội. Khi tiếp cận tới ánh sáng tạo nên vẻ đẹp khó cưỡng, sáng lấp lánh vô cùng bắt mắt.

Đá quý hợp mệnh thổ
Mệnh Thổ đeo đá màu gì? – Đá thạch anh tóc vàng

Đá Thạch Anh Tím

Thạch Anh Tím không chỉ đẹp mà tiềm ẩn bên trong chúng còn có sức mạnh phong thủy vạn năng, hỗ trợ tốt cho chủ nhân có được. Thạch anh tím được coi là sở hữu khả năng siêu nhiên có thể đem lại những tác động tích cực lên hệ thần kinh và tâm trí của gia chủ. Khi bị mất ngủ, thường thấy ác mộng thì chỉ cần đặt một viên thạch anh tím dưới gối sẽ xử lý hết mọi điều trên.

Nếu như đều đặn bị đau đầu, hãy đặt thạch anh lên trán, sức mạnh của viên đá sẽ đẩy lùi các cơn đau, đem tới cảm giác dịu nhẹ hẳn. Thạch Anh Tím là viên đá tự nhiên mang nguồn năng lượng dương mạnh mẽ vì lẽ đó mang đá Thạch Anh Tím bên mình thì năng lượng dương của chúng sẽ tỏa ra bảo vệ chủ nhân khỏi sự xâm hại của tà pháp và ma thuật.

Đá quý hợp mệnh thổ
Đá Thạch Anh Tím

Đá Mã Não Đỏ

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học thì Mã Não Đỏ rất tích cực với sức khỏe con người, từ xa xưa người Ai Cập cổ đâị đã biết dùng Mã Não Đỏ đặt trên chán để hạ sốt cho người ốm. Bên cạnh đó, Mã Não Đỏ còn có tác dụng tốt lên hệ tiêu hóa, giảm trạng thái đầy bụng khó tiêu.

Người ta cũng tin rằng Mã Não Đỏ giúp bạn chống lại sự sợ hãu, phát triển hệ miễn dịch cho cơ thể. Trong phong thủy thì Mã Não Đỏ được xem như biểu tượng của sức khỏe, sự trường thọ do đó những người tuổi trung niên thường đeo vòng ngọc mã não đỏ với mong muốn giải trừ bệnh tật.

Đá quý hợp mệnh thổ
Đá Mã Não Đỏ

Trên đây là những mẫu đá quý hợp mệnh thổ mà bạn không nên bỏ qua. Nếu như trong quá trình xem bài viết có bất cứ thắc mắc nào thì đừng ngại để lại phía bên dưới bài viết một comment để cùng mình giải đáp nhé!

Hồng Quyên – Tổng Hợp

Tham khảo (dieukhacdamynghe.vn, hanhtrinhtramhuong.com,…)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *