Tỳ hưu là vật phẩm phong thủy được yêu chuộng nhất hiện nay. Được rất nhiều gia chủ thỉnh về trưng trong nhà hoặc cửa hàng. Hiện nay có bao nhiêu loại tỳ hưu? Cùng Vương Quốc Phong Thủy tìm hiểu ngay nhé.

Tỳ hưu là gì?

Tỳ Hưu có nguồn gốc từ trung quốc nó là một linh vật có hình dáng tựa Kỳ Lân được toàn bộ mọi người thờ phụng với mong muốn mang đến tài lộc và bình an cho người sở hữu chúng.

Thế Giới Tỳ Hưu
Tỳ hưu là gì?

Truyền thuyết chỉ ra rằng Tỳ Hưu chính là con út trong 9 người con của Ngọc Hoàng đại đế tuy vậy khi sinh ra lại bị dị tật không hề có hậu môn. Đây là loại dị tật cực kì nghiêm trọng do vô phương cứu chữa nên Tỳ Hưu vài hôm sau ra đời đã thăng thiên. Ngọc Hoàng Thượng đế rất thương xót khi thấy Tỳ Hưu khóc oe oe thảm thương cho rằng đó là lỗi lầm của mình nên đã cho Tỳ Hưu ở nhân gian, hiển linh thành một vị thần được không ít người thờ phụng.

Với dấu hiệu cơ thể của mình thì Tỳ Hưu chỉ có của cải vào mà không hề có ra nên nhân dân các địa phương đều thờ Tỳ Hưu như một vị thần giữ của trong nhà. Để cho của cải có vào mà không có ra.

Hình dáng bên ngoài củaTỳ Hưu lại là một linh thú có đầu Lân, thân hình gấu được bao bao bọc bới một lớp vẩy như rồng, có sừng trên đầu sau lưng có cánh. Cũng theo nhân gian truyền tụng, Tỳ Hưu được chia thành hai loại với các tên gọi cũng giống như ý nghĩa khác nhau.

Tỳ Hưu có dáng như thế nào mới đúng chuẩn phong thủy?

Tỳ Hưu có rất nhiều dáng tạc, có nơi tạc 1 sừng, nơi thì 2 sừng. Thực ra, dáng nào cũng đượcquan trọng cần có miệng rộng, cặp mông to căng tròn như quả táo, dáng vẻ dữ dằn và đặc biệt hậu môn phải còn nguyên vẹn thì mới đúng chuẩn phong thủy.

Thế Giới Tỳ Hưu
Dáng Tỳ Hưu chuẩn phong thủy
 • Miệng rộng: Là loài vật yêu thích ăn vàng bạc, châu báu nên miệng Tỳ Hưu phải rộng và ngẩng cao thì mới hút được nhiều tài lộc cho gia chủ.
 • Mông to căng tròn: Cặp mông Tỳ Hưu phải căng tròn nảy nở và to về đằng sau. Nếu như tạc bé thì sức hút tài lộc rất yếu, cũng như không đủ chỗ chứa lộc mà Tỳ Hưu đã hút được.
 • Dáng vẻ dữ dằn: Tỳ Hưu còn có tác dụng HỘ MỆNH, TRỪ TÀ nhờ vào việc chuyên đi hút tinh huyết của loài yêu ma. Vì lẽ đó, dáng vẻ của Tỳ Hưu phải thể hiện được sự dữ dằn. Có như vậy mới giúp chủ nhân được bảo vệ trước những năng lượng không tốt.
 • Hậu môn phải còn nguyên vẹn (không bị khoan lỗ ở mông): Có như vậy thì mọi của cải Tỳ Hưu ăn được đều ở lại với người đeo và không bị thất thoát.

Ngày nay, sai lầm phổ biến nhất là đeo Tỳ Hưu bị khoan lỗ ở mông. Quan trọng, vòng tay mix Tỳ Hưu đều đặn gặp phải lỗi này. Lời khuyên cho bạn là TUYỆT ĐỐI đừng nên đeo vì điều này sai hoàn toàn về phong thủy, đeo sẽ thoát lộc, thất thoát tiền bạc.

Hướng dẫn cách chọn Tỳ Hưu đúng chuẩn phong thủy hiện nay

Tỳ Hưu phong thủy cho những người mệnh Kim

Theo ngũ hành thì người mệnh Kim tốt nhất có thể mang màu của hành Thổ. Trong ngũ hành Thổ sinh Kim vì vậy những người mệnh Kim nên chọn Tỳ Hưu có màu vàng, nâu đất được chế tác từ đá mã não vàng, thạch anh vàng, thạch anh tóc vàng…

Đối với những người mệnh Kim màu trắng là màu mang lại sự hài hòa. Vì thế những người mệnh Kim có thể chọn Tỳ Hưu thạch anh trắng, cẩm thạch trắng, gỗ hoá thạch… Để mang đến tài lộc, vận may trong cuộc sống lẫn công việc.

Đặc biệt những người mệnh Kim không được sử dụng các màu thuộc hành Hỏa như: đỏ, cam, hồng,… Bởi trong ngũ hạnh mệnh Hỏa lấn áp mệnh Kim. Lửa nung chảy kim loại.

Xem thêm Linh vật phong thủy mệnh kim nên chọn như thế nào?

Cách chọn Tỳ Hưu cho những người mệnh Thủy

Đối với những người thuộc mệnh Thủy nên chọn những màu tương sinh thuộc hành Kim như: bạc, trắng, đen, xanh nước biển,…

Những loại Tỳ Hưu phù hợp với những người mệnh Thủy được chế tác từ các kiểu đá như thạch anh trắng, gỗ hóa thạch, mã não trắng, thạch Anh Khói, thạch anh đen,….

Đặc biệt những người mệnh Thủy có thể tránh những loại tỳ hưu có màu vàng, nâu đất thuộc hành Thổ. Bởi trong ngũ hành Thổ và Thủy là hai cung mệnh đối lập nhau.

Thế Giới Tỳ Hưu
Cách chọn Tỳ Hưu cho những người mệnh Thủy

Tỳ hưu phong thủy theo mệnh Mộc

Đối vơí người mệnh mộc nên chọn tỳ hưu được chế tác từ các loại đá như thạch anh đen, thạch anh khói đen, Aquamarine xanh nước biển, đá mắt hổ xanh đen, tỳ hưu thạch anh tóc xanh, tỳ hưu đá cẩm thạch hay ngọc bích…

Quan trọng đối với những người mệnh Mộc nên tránh các màu thuộc mệnh Kim như: trắng, bạc hoặc màu kem.

Thế Giới Tỳ Hưu
Tỳ hưu phong thủy theo mệnh Mộc

Đối với những người mệnh Hỏa

Trong ngũ hành Mộc sinh ra Hỏa, gỗ cháy sẽ tạo ra lửa. Vì vậy những màu tương sinh đem lại may mắn cho những người mệnh Hỏa là màu xanh lục thuộc hành Mộc.

Khi tiến hành lựa chọn Tỳ Hưu đem lại may mắn cho những người mệnh Hỏa. Ban có thể chọn loại Tỳ Hưu làm bằng Ngọc Cẩm Thạch xanh, Ruby, Ngọc Bích đỏ hoặc ngọc bích xanh lá,… Đặc biệt người mệnh Hỏa nên hạn chế những màu tương khắc như đen, xanh biển của hành Thủy. Bởi nước có thể dập tắt lửa, trong ngũ hành Hỏa tương khắc với Thủy.

Xem thêm Linh vật phong thủy mệnh hỏa giúp gia chủ cực phát triển

Những điều cấm kỵ khi thỉnh Tỳ Hưu

 1. Tỳ Hưu không hợp với người sinh năm Hổ.
 2. Tỳ Hưu không nói mua, mà cần phải nói thỉnh (một dạng luật của Tôn Giáo, Tâm Linh, không mua bán…)
 3. Đeo Tỳ Hưu cần phải khai quang nhận chủ nhân mới có tác dụng
 4. Không khoan, đục lỗ ở đít Tỳ Hưu
 5. Tỳ Hưu là linh thú, không phải phật có thể không thích thắp nhang.
 6. Tượng Tỳ Hưu luôn phải đối xứng 2 bên trái phải, giữa. Nếu như không đạt cho được, hãy cột một sợi dây màu đỏ vào cổ của nó là khắc phục được.
 7. Không đặt Tỳ Hưu quay đầu vào trong nhà, phải quay đầu ra ngoài.
 8. Càng không để linh vật này ở đối diện cửa chính (xông chính môn). Vì đấy là nơi của thần cửa, thần tài. Phải tôn trọng, đừng nên phạm tới thần.
 9. Không đặt Tỳ Hưu quay mặt vào gương, đây chính là điều kiêng kỵ vì gương có quang sát, làm suy yếu Tỳ Hưu. Ngoài ranếu như bạn đi ngoài trời nắng, hãy chú ý che chắn, bảo vệ cho Tỳ Hưu.
 10. Không đặt Tỳ Hưu trong giường ngủ, hoặc ở đâu thấy cảnh ân ái. Điều này làm hoen uế Tỳ Hưu, khiến nó hấp thụ những linh khí không tốt. Có khả năng làm xuất hiện kẻ thứ 3 đào mỏ trong nhà bạn.

Vì sao chúng ta nên mua hàng ở Vương Quốc Phong Thủy?

Nếu bạn đang làm công việc buôn bán, kinh doanh bất động sản hay các mặt hàng khác thì trong nhà có vật phẩm phong thủy là điều cần thiết.
Vậy chúng ta nên chọn mua vật phẩm phong thủy ở đâu là chất lượng nhất? Tất nhiên đó chính là Vương Quốc Phong Thủy. Đây là địa điểm bán các vật phẩm phong thủy uy tín được nhiều khách hàng yêu thích nhất.
Thế Giới Tỳ Hưu
Thế Giới Tỳ Hưu
Ở Vương Quốc Phong Thủy bạn có thể tự do chọn lựa các linh vật phù hợp với bản thân. Và bạn sẽ được các nhân viên tư vấn nhiệt tình các sản phẩm tốt nhất cho khách hàng.
Còn ngại gì mà không ghé ngay Vương Quốc Phong Thủy để tham khảo ngay nhé.
Hồng Quyên – Tổng Hợp
Tham khảo ( phongthuyngocan.com, phongthuyshop.com.vn,… )