Gương bát quái là gì? Ý nghĩa của gương bát quái

Ý nghĩa của gương bát quái

Một trong những vật phẩm phong thủy lâu đời là gương bát quài. Đây là vật phẩm rất dễ bắt gặp ở các ngôi nhà trên khắp cả nước. Vậy ý nghĩa của gương bát quái là gì? Hãy cùng Vương Quốc Phong Thủy theo dõi bài viết Gương bát quái là gì? Ý nghĩa của gương bát quái để tìm hiểu ngay nhé.

Gương bát quái là gì?

Gương bát quái là một loại pháp khí phong thủy có tiếng và thường gặp nhất trong đời sống ngày nay có thể hội tụ được năng lượng của vũ trụ, có công dụng chính là trấn áp tà khí đối với nhiều ngôi nhà có phong thủy không nên tốt. Ngoài là vật phẩm phong thủy trấn trạch hóa sát, nó cũng có thể chiêu tài tiến bảo.

Tuy nhiên nếu như nhà bạn đã hợp phong thủy rồi thì không nên treo gương bát quái vì có thể tạo ra những luồng xung khí cho ngôi nhà.

Theo gương bát quái là để sửa lại các khiếm khuyết trong phong thủy, mang ý nghĩa làm biến đổi vật chất từ môi trường chưa được thích hợp đến môi trường thích hợp hơn để phong thủy đạt đến mức hoàn thiện nhất, đạt cho được các điều kiện tốt nhất cho chúng ta.

Bát quái tượng trưng cho các yếu tố cơ bản của tự nhiên như Thiên, Địa, Phong, Lôi, Thủy, Hỏa, Sơn, Trạch, tương đương với 8 quẻ Càn, Khôn, Tốn, Chấn, Khảm, Ly, Cấn, Đoài. Từ 8 quẻ này, người ta kết hợp được cả thảy 64 quẻ, bao quát tất cả quy luật trong trời đất. Gương đồng kết hợp với bát quái đồ càng gia tăng công dụng của gương.

Bát quái đồ trên gương luôn luôn là Tiên Thiên Bát Quái. Hậu Thiên Bát Quái chỉ sử dụng để xem tướng nhà và mộ phần.

Ý nghĩa của gương bát quái
Công dụng, ý nghĩa, cách treo gương bát quái lồi đúng phong thủy

Xem thêm Linh vật phong thủy mệnh mộc bao gồm những vật phẩm gì?

Ý nghĩa khi dùng Gương Bát quái

– Gương bát quái là một trong những công cụ có tiếng và phổ biến nhất được sử dụng trong phong thủy để bảo vệ, cải thiện, hoặc hóa giải cho các ngôi nhà có hướng không tốt – hướng nhà có thể quyến rũ may mắn (cát) hoặc gây ra nỗi buồn hay bệnh tật (hung).

– Gương bát quái dùng vào mục tiêu hóa sát bởi các nguyên nhân: Do thực tế cuộc sống chúng ta ngày nay trong trạng thái đất chật người đông thì khi xay nhà mà đối diện với ngôi nhà là những cột điện, nhà cao tầng, máy biến áp… là điều khó tránh khỏi, khi ta Xây nhà ở những vị trí đó càng khó hạn chế khỏi sát khí như Đao trảm sát, thương xuyên sát, độc âm sát,….

Do hiện nay có khá không ít người không am hiểu về phong thủy. Do vậy khi xây nhà, họ thường xây theo sở yêu thích với nhiều phong cách thiết kế khác nhau gây ra những công trình ấy xuất hiện nhiều góc cạnh, hoặc màu sắc hình khối không hợp với trạch đất.

– Gương bát quái dùng vào mục tiêu chiêu tài nạp phúc:

Theo mục tiêu của trường phái phong Huyền không phi tinh, do trạch đất đang trong vận tốt mà thế đất chưa đạt cho được các tiêu chí thỏa mãn cánh cục như nhà đạt cánh cục Vượng sơn vượng hướng, Phụ mẫu tam ban hay Thất tinh đả kiếp … cần sử dụng gương bát quái để kích vượng.

Cách dùng Gương Bát Quái Hợp Phong Thủy

Các Nguyên Tắc Treo Gương Bát Quái

 • Không được treo Gương Bát Quái trong nhà; chỉ nên treo vật phẩm này trên cửa ra vào hoặc cửa sổ nơi có năng lượng tiêu cực hướng vào.
 • Không dùng Gương Bát Quái tùy tiện, chỉ dùng vật phẩm này khi có năng lượng xấu hướng về nhà hoặc công ty của bạn.
 • Cần tham vấn các Đạo sư hay Phong thủy sư để dùng vật phẩm này phù hợp nhất.

Cách thức Treo Gương Bát Quái tốt nhất

Sau khi lựa được ngày thuận để mua Gương Bát Quái, gia chủ cần bọc gương cẩn thận với vải hay lụa đỏ. Lựa vào ngày Rằm hay mùng Một (Âm lịch), chủ nhân mới làm theo các nghi thức theo trình tự như sau để việc treo Gương Bát Quái được tốt nhất cả về tâm linh và phong thủy:

 • Tịnh sái, làm sạch Gương Bát Quái với nước Ngũ vị.
 • Thỉnh lễ xin phép Chư vị Thần linh, Thổ địa nơi ta tiến hành khai quang cũng giống như an vị gương.
 • An vị Gương Bát Quái tại vị trí đã định.

Việc khai quang, an vị Gương Bát Quái cần thực hiện cẩn trọng, gia chủ có thê tham vấn các Đạo sư hay Phong thủy sư để lý giải rõ hơn các công đoạn này.

Các chú ý Khi An Vị Gương Bát Quái

 • Chỉ dùng Gương Bát Quái khi các cách thức hóa giải khác không hay ít hiệu quả với nguồn năng lượng tiêu cực. các cách cục đại hung tiêu biểu như: nhà đối diện khu an táng, bệnh viện, “Đao đình”….có thể áp dụng vật phẩm này.
 • Tránh dùng Gương Bát Quái để phản chiếu hay dội lại nguồn năng lượng tiêu cực từ người xung quanh hướng về phía mình. Đây chính là một việc làm mang tính gây hấn, cực bất lợi về phong thủy; sẽ gây tổn thương cho cả hai phía. Tốt nhất có thể thương lượng và lựa cách xử sự hợp lý hơn.
 • Không xoay gương vào trong nhà, quan trọng hạn chế không để Gương Bát Quái Lồi chiếu vào nhà người đối diện.
 • Mỗi phương vị chỉ an vị 1 chiếc gương, không tùy tiện treo quá 3 vật phẩm này, khiến khí trường nhiễu loạn, cực bất lợi.
 • Không treo gương đối diện với ban thờ, khu vực bếp hay gian ngủ.
 • Không xoay gương hướng về phía tượng thờ Chư vị Thần linh. đây chính là hành vi vừa phản khoa học lại thiếu lễ độ.

Xem thêm Top các cửa hàng bán đá phong thủy tại Đà Nẵng

Chú ý dùng gương bát quái

1) Nếu như nhà bạn có một lối vào chính đối diện với một nghĩa trang, bệnh viện, cảnh sát, nhà thờ và trường học, một gương bát quái sẽ giúp sát khí dội ngược ra khi bay vào nhà của bạn, ngăn chặn không cho sát khí xâm nhập.

2) Cửa sổ đối diện với đường đi, đối diện với góc cạnh, sân nhà, máy biến áp, cột điện, sông có nước bị ôi nhiễm, ống khói, nhà cao tầng…, cửa phòng đối diện với nhà vệ sinh, nhà bếp…

Cách hóa giải là treo gương bát quái trên cửa sổ hoặc cửa sẽ có đạt kết quả tốt thay đổi khí trường, loại trừ những tác động xấu.

3) Nếu như nhà của bạn là nơi giao nhau của một ngã ba, với xe ô tô liên tục lái xe hướng đầu vào nhà, một gương bát quái sẽ phòng ngừa bất kỳ sát khí tốc độ nào đến gần và bạn sẽ cảm nhận thấy bớt áp lực trong cuộc sống.

4) Khi một hình bát quái được để trên một lối vào chính, nó sẽ đáp ứng để xua đi tà khí, những người có ý định xấu hoặc những người mang theo điềm rủi.

Đây là ý nghĩa chính xác của gương bát quài mà bạn thường hay thấy. Nếu như trong quá trình xem bài viết có bất cứ thắc mắc nào thì đừng ngại để lại phía bên dưới bài viết một comment để cùng mình giải đáp nhé!

Hồng Quyên – Tổng Hợp

Tham khảo (phongthuyphunggia.com,soha.vn,… )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *